Phân loại kho lạnh:

Kho lạnh là kho kín ở nhiệt độ từ 10 đến -45 độ C. Kho lạnh bao gồm hệ thống giữa nhiệt ( Panel ) và hệ thống trao đổi nhiệt lạnh theo yêu cầu để lưu trữ bảo quản sản phẩm, hàng hóa lâu hơn, chất lượng hơn, đem lại hiệu quả chất lượng cho sản phẩm. Kho lạnh được chia làm ba loại chính như sau:

 • Kho mát : Kho mát có nhiệt độ từ 10 đến -15 độ C, kho mát thường bảo quản các sản phẩm như nông sản, hoa quả, dược phẩm vacxin, thực phẩm khô, sữa,…
 • Kho đông: Kho đông có nhiệt độ thường từ -15 đến -30 độ C, kho đông thường bảo quản các sản phẩm như thịt, thủy hải sản, kem,…
 • Kho cấp đông: Kho cấp đông có nhiệt độ từ -30 đến -45 độ C, kho cấp đông thường cấp đông các sản phẩm như thịt, thủy sản,..

 

Kho lạnh thủy sản ở nhiệt độ từ -18 đến -20 độ C

Kho lạnh thường được tính theo khối (m3) hoặc mét vuông ( m2 ):

Các thiết bị cấu thành lên kho lạnh gồm: Panel vỏ kho lạnh, cửa kho lạnh, vật tư lắp vỏ kho lạnh, cụm máy nén dàn ngưng, dàn lạnh kho lạnh, tủ điện, vật tư lắp máy, nhân công lắp kho và vận chuyển:

 • Panel vỏ kho lạnh: Nếu kho mát thì dùng panel EPS ( Xốp trắng, tỷ trọng 22÷27kg/m), nếu là kho đông thì dùng panel PU ( Xốp vàng, tỷ trọng 42÷47kg/m). Giá panel là giá chung, tính theo mét vuông.

 

Thi công Panel Vỏ Kho Lạnh Hàn Quốc

Giá cố định trong kho lạnh gồm các hạng mục: Panel vỏ kho lạnh, cửa kho lạnh, vật tư kho lạnh, tủ điện, nhân công và vận chuyển.

Vậy, kho lạnh giá cao hay thấp là hạng mục nào? Điều đó phụ thuộc vào máy cho kho lạnh, tức là: Dàn lạnh và cụm máy nén dàn ngưng. Bởi kho lạnh có độ bền, tiết kiệm điện năng, chạy êm hay không là do máy lạnh.

 

Kho lạnh sử dụng máy và panel Hàn Quốc

Dưới đây là bài phân tích về máy kho lạnh để thấy được sự khác biệt về chất lượng và giá cả giữa máy nhập từ Trung Quốc và máy nhập từ Hàn Quốc:

1 . Dàn lạnh kho lạnh:

a. Dàn lạnh Trung Quốc:

 • Ưu điểm: Giá rẻ hơn sản phẩm Hàn Quốc.
 • Nhược điểm: Độ bền không cao, tiêu hao điện năng, độ ồn cao, nhiều thương hiệu không có CO-CQ ( Giấy kiểm điện chất lượng, xuất xứ ).

 

Dàn lạnh Trung Quốc

b. Dàn lạnh Hàn Quốc:

 • Ưu điển dàn lạnh Hàn Quốc: Tiết kiệm từ 30% đến 40% điện năng, độ bền cao, chạy êm, đầy đủ CO-CQ, bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, 1 đổi 1 trong 6 tháng, bảo hành lâu dài, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về tiết kiệm chi phí…
 • Nhược điểm dàn lạnh Hàn Quốc: Giá cao hơn 15% sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc

 

Dàn lạnh Hàn Quốc chất lượng cao

2 . Cụm máy nén dàn ngưng kho lạnh:

Cụm máy nén dàn ngưng của kho lạnh được cấu thành bởi những thành phần chính như: Dàn ngưng tụ, máy nén ( thành phần quan trọng nhất ), bình chứa, bình tách dầu, bình tách lỏng, mắt gas, đồng hồ áp suất,…..

a. Cụm máy nén được chế ghép tại Việt Nam:

 • Ưu điểm: Giá rẻ hơn so với sản phẩm Hàn Quốc, Cụm máy nén này chỉ có riêng máy nén là có thể có CO – CQ, các thiết bị còn lại thì 100% xuất xứ Trung Quốc.
 • Nhược điểm: Tiêu hao điện năng rất lớn, độ ồn cao, hay hỏng hóc, bảo trì nhiều…

 

 

Cụm máy nén dàn ngưng được gia công thủ công tại Việt Nam

b. Cụm máy nén Hàn Quốc:

 • Ưu điểm: Tiết kiệm từ 30% đến 40% điện năng, độ bên cao, đầy đủ CO-CQ từ nhà máy, đầy đủ thiết bị đi kèm, chạy êm ái, tính thẩm mỹ cao, bảo hành lâu dài, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp vì chi phí khấu hao, ít sửa chữa và tiết kiệm điện năng.
 • Nhược điểm: Giá cao hơn sản phẩm chế ghép thủ công 15%.

 

Cụm máy nén dàn ngưng Hàn Quốc sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao

Kết luận về dàn lạnh cụm máy nén dàn ngưng: Nếu Quý khách lựa chọn sản phẩm Trung Quốc, một số sản phẩm không đủ kiểm định chất lượng, và hàng trôi nổi trên thị trường thì giá thành sẽ rẻ hơn, xong nếu tính về lâu dài thì khấu hao về máy và tiêu tốn điện năng sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho chính doanh nghiệp của Quý Khách.

Kho lạnh sử dụng máy Hàn Quốc đem lại giá trị cao cho khách hàng

Để Quý Khách hàng hiểu rõ về kho lạnh bao gồm các hạng mục như: Chất lượng kho lạnh, máy thiết bị, chính sách hoặc báo giá chính xác nhất, Quý Khách Hàng hãy liên hệ trực tiếp cho Công Ty Hakovi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH HAKOVI VIỆT NAM

Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Số 49, Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Văn Phòng TP. Hà Nội: Số 1, Thượng Phúc, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

 Hotline 24/7: 0934455986 – (028)73076798