Làm kho lạnh thì chi phí tính theo khối ( m3 ) hay tính theo mét vuông ( m2 )? Tại sao các công ty báo giá kho lạnh thì có sự chênh lệch? Công suất tiêu thụ điện của kho lạnh là bao nhiêu hoặc điện năng của kho lạnh nhiều không?…

 

Kho lạnh bảo quản rau củ quả

Để khách hàng hiểu rõ về những câu hỏi trên, Công Ty Hakovi xin giải thích cụ thể từng hạng mục và báo giá mẫu như sau:

Phân loại kho lạnh:

Kho lạnh là kho kín ở nhiệt độ từ 10 đến -45 độ C. Kho lạnh bao gồm hệ thống giữa nhiệt ( Panel ) và hệ thống trao đổi nhiệt lạnh theo yêu cầu để lưu trữ bảo quản sản phẩm, hàng hóa lâu hơn, chất lượng hơn, đem lại hiệu quả chất lượng cho sản phẩm. Kho lạnh được chia làm ba loại chính như sau:

 • Kho mát : Kho mát có nhiệt độ từ 10 đến -15 độ C, kho mát thường bảo quản các sản phẩm như nông sản, hoa quả, dược phẩm vacxin, thực phẩm khô, sữa,…
 • Kho đông: Kho đông có nhiệt độ thường từ -15 đến -30 độ C, kho đông thường bảo quản các sản phẩm như thịt, thủy hải sản, kem,…
 • Kho cấp đông: Kho cấp đông có nhiệt độ từ -30 đến -45 độ C, kho cấp đông thường cấp đông các sản phẩm như thịt, thủy sản..

 

Kho lạnh bảo quản thủy sản

Giá cố định trong kho lạnh gồm các hạng mục: Panel vỏ kho lạnh, cửa kho lạnh, vật tư kho lạnh, tủ điện, nhân công và vận chuyển.

Vậy, kho lạnh giá cao hay thấp là hạng mục nào? Điều đó phụ thuộc vào máy cho kho lạnh, tức là: Dàn lạnh và cụm máy nén dàn ngưng. Bởi kho lạnh có độ bền, tiết kiệm điện năng, chạy êm hay không là do máy lạnh.

 

Hình ảnh kho lạnh

Dưới đây là bài phân tích về máy kho lạnh để thấy được sự khác biệt về chất lượng và giá cả giữa máy nhập từ Trung Quốc và máy nhập từ Hàn Quốc:

1 . Dàn lạnh kho lạnh:

a. Dàn lạnh Trung Quốc:

 • 1 . Dàn lạnh kho lạnh:

  a. Dàn lạnh Trung Quốc:

  • Ưu điểm: Giá rẻ hơn sản phẩm Hàn Quốc.
  • Nhược điểm: Độ bền không cao, tiêu hao điện năng, độ ồn cao, nhiều thương hiệu không có CO-CQ ( Giấy kiểm điện chất lượng, xuất xứ ).

 

Dàn lạnh Trung Quốc

b. Dàn lạnh Hàn Quốc:

 • Ưu điển dàn lạnh Hàn Quốc: Tiết kiệm từ 30% đến 40% điện năng, độ bền cao, chạy êm, đầy đủ CO-CQ, bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, 1 đổi 1 trong 6 tháng, bảo hành lâu dài, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về tiết kiệm chi phí…
 • Nhược điểm dàn lạnh Hàn Quốc: Giá cao hơn 15% sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc

 

Dàn lạnh Sung Jin Hàn Quốc

2 . Cụm máy nén dàn ngưng kho lạnh:

Cụm máy nén dàn ngưng của kho lạnh được cấu thành bởi những thành phần chính như: Dàn ngưng tụ, máy nén ( thành phần quan trọng nhất ), bình chứa, bình tách dầu, bình tách lỏng, mắt gas, đồng hồ áp suất,…..

a. Cụm máy nén được chế ghép tại Việt Nam:

 • Ưu điểm: Giá rẻ hơn so với sản phẩm Hàn Quốc, Cụm máy nén này chỉ có riêng máy nén là có thể có CO – CQ, các thiết bị còn lại thì 100% xuất xứ Trung Quốc.
 • Nhược điểm: Tiêu hao điện năng rất lớn, độ ồn cao, hay hỏng hóc, bảo trì nhiều…

 

Cụm máy nén chế ghép tại Việt Nam thiếu tính thẩm mỹ và lỗi thời

b. Cụm máy nén Hàn Quốc:

 • Ưu điểm: Tiết kiệm từ 30% đến 40% điện năng, độ bên cao, đầy đủ CO-CQ từ nhà máy, đầy đủ thiết bị đi kèm, chạy êm ái, tính thẩm mỹ cao, bảo hành lâu dài, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp vì chi phí khấu hao, ít sửa chữa và tiết kiệm điện năng.
 • Nhược điểm: Giá cao hơn sản phẩm chế ghép thủ công 15%.

Cụm máy nén dàn ngưng Sung Jin Hàn Quốc

Kết luận về dàn lạnh cụm máy nén dàn ngưng: Nếu Quý khách lựa chọn sản phẩm Trung Quốc, một số sản phẩm không đủ kiểm định chất lượng, và hàng trôi nổi trên thị trường thì giá thành sẽ rẻ hơn, xong nếu tính về lâu dài thì khấu hao về máy và tiêu tốn điện năng sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho chính doanh nghiệp của Quý Khách.

Kho lạnh sử dụng Dàn lạnh và cụm máy nén Hàn Quốc

>>>Xem thêm các bài viết về lắp đặt kho lạnh của công ty chung tôi tại đây

Mọi thông tin xin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH HAKOVI VIỆT NAM

Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Số 49, Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Văn Phòng TP. Hà Nội: Số 1, Thượng Phúc, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

 

Hotline 24/7: 0934455986 – (028)73076798